Uống nội tiết tố hay collagen – con dao hai lưỡi cần cẩn trọng

131

Uống nội tiết tố hay uống collagen sẽ tốt hơn cho phụ nữ tuổi ngoài 30? Việc thiếu hụt collagen và suy giảm nội tiết tố được xem là hai vấn đề cực kỳ quan trọng của phụ nữ khi bước sang tuổi 30. Thế nhưng, không phải cứ bổ sung thật nhiều các hợp chất này là sẽ mang lại hiệu quả làm đẹp tốt.

Thông tin tham khảo: Sử dụng collagen đúng cách theo lời khuyên chuyên gia

1.   Có phải chỉ phụ nữ ngoài 30 tuổi gặp vấn đề về nội tiết tố?

Lúc mang thai và sau khi sinh:

Trong thời gian mang thai và cho con bú, cơ thể người phụ nữ có nhiều thay đổi để phù hợp với thiên chức làm mẹ. Sự suy giảm nội tiết tố trong thời điểm này được biểu hiện rõ bằng các dấu hiệu như: nổi mụn, da khô, nám – tàn nhang xuất hiện, rụng tóc…

Phụ nữ trên 30 tuổi luôn gặp rắc rối về nội tiết tố

Sự thoái hóa của buồng trứng là nguyên nhân chính dẫn đến sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể nữ giới, điều này sẽ được thấy rõ trên làn da của bạn, các dấu hiệu lão hóa cũng dần xuất hiện nhiều hơn.

Thông tin tham khảo: Giải đáp thông tin liên quan collagen – Sắc Ngọc Khang

Giai đoạn tiền mãn kinh thời kỳ suy giảm nghiêm trọng nội tiết tố

Lúc này buồng trứng gần như đã không còn hoạt động dẫn theo sự suy giảm trầm trọng của nội tiết tố nữ. Thời điểm này, cơ thể cũng như tâm sinh lý của chị em cũng thay đổi bất thường như: bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm, mất ngủ, hay nổi giận, tính khí thất thường…đặc biệt nhan sắc cũng sẽ sa sút thấy rõ

Người bị mắc bệnh phụ khoa

Sự xâm nhập của vi khuẩn vào khu vực nhạy cảm như âm đạo hay tử cung gây ra viêm nhiễm cũng là một trong các nguyên nhân làm giảm sút nội tiết tố nữ.

Trước những vấn đề này, nhiều chị em phụ nữ ngoài 30 bắt đầu thắc mắc nên uống nội tiết tố hay collagen để có hiệu quả tốt hơn cho việc ngừa lão hóa.

Thông tin tham khảo: Chuyên gia khuyên uống collagen từ sau 25 tuổi

2.   Phụ nữ ngoài 30 tuổi nên uống nội tiết tố hay collagen như thế nào để có hiệu quả tốt hơn?

Xây dựng lối sống khoa học

Để duy trì hàm lượng estrogen (nội tiết tố) luôn ổn định, chị em cần thực hiện lối sống lành mạnh, khoa học. Phân bổ thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, kết hợp luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, hạn chế căng thẳng, stress và đặc biệt là ngủ đúng giờ, đủ giấc

Duy trì chế độ ăn uống hợp lý

Trong các loại thực phẩm hàng ngày cũng có chứa rất nhiều dưỡng chất giúp bổ sung nội tiết tố cho cơ thể. Duy trì bữa ăn hàng ngày có mặt các loại rau xanh, thịt, cá, đậu… hạn chế đồ ăn nhiều giàu mỡ cũng là cách để chị em cân bằng hàm lượng estrogen tốt.

Bổ sung estrogen, collagen từ các loại thực phẩm chức năng

Trong trường hợp bạn bị rối loạn hoặc thiếu hụt trầm trọng nội tiết tố thì cần có kế hoạch bổ sung từ các nguồn thực phẩm chức năng bên ngoài để bù đắp và cân bằng được trong thời gian ngắn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bổ sung nội tiết tố cho các chị em lựa chọn và sử dụng.

Nguồn: https://www.onlinejobsbd.info/