Tại sao không nên uống vitamin c vào buổi tối

145

Vitamin C là hợp chất quan trọng không thể thiếu để cơ thể có thể hoạt động và phát triển. Tuy nhiên sử dụng Vitamin C không đúng cách không những không phát huy được hiệu quả mà còn gây hại cho cơ thể. Trong đó, có yếu tố sử dụng Vitamin C vào buổi tối. Vậy chúng ta tại sao không nên uống Vitamin C vào buổi tối ? Nguyên nhân như thế nào, hãy tìm câu trả lời trong bài  viết dưới đây nhé !

Công dụng của Vitamin C đối với cơ thể

Vitamin C tham gia vào nhiều chức năng quan trọng trong hoạt động cơ thể con người. Trong đó bao gồm quá trình sản sinh năng lượng, trung hoàđào thải các chất độc, tạo miễn dịch. Bên cạnh đó, Vitamin C còn đóng vai trò trung gian vận chuyển hệ thần kinh, hấp thu sắt, canxi, có nhiệm vụ bảo vệ thành mạch máu.

Vitamin C giúp chống oxy hóa: Vitamin C nổi tiếng là dưỡng chất có khả năng tham gia vào hệ thống ngăn chặn oxy hoá của cơ thể. Các chất oxy hóa sẽ được chuyển hoá thành những chất vô hại qua đường tiểu. Hơn nữa, Vitamin C còn kết hợp với những gốc tế bào tự do có hại và tống khứ chúng ra khỏi cơ thể. Nhờ thế phục hồi dưỡng chất Vitamin E trở lạidạng chống oxy hoá. 

Vitamin C giúp tạo thành Collagen: Collagen chính là thành phần chính của xương, răng, mô sẹo, mô liên kết và da. Vitamin C lại là chất quan trọng để sản sinh collagen từ trocollagen. Khả năng tổng hợp và sản sinh collagen sẽ cao hơn nếu cơ thể được bổ sung đầy đủ Vitamin C, giúp da, răng, xương,… chắc khoẻ.

Vitamin C tạo các chất dẫn truyền thần kinh: Một công dụng đặc biệt của Vitamin C mà ít người để ý đến chính là tạo ra những chất dẫn truyền tới thần kinh như: acid amin Tyrosine, Norepinephrine, Serotnin

Vì sao uống vitamin C vào buổi tối không tốt?

Theo các chuyên gia về sức khỏe, có rất nhiều nguyên nhân mà chúng ta không nên uống vitamin C vào buổi tối. Mặc dùng Vitamin C là dưỡng chất rất quan trọng, tuy nhiên cái gì thiếu không tốt mà dư thường cũng không tốt. Mỗi ngày, cơ thể chỉ cần nạp khoảng 500 – 1000mg vitamin C. Tại sao không nên uống vitamin c vào buổi tối?. Những tác hại khi dùng Vitamin C vào buổi dưới đây tối sẽ trả lời cho câu hỏi này !

Rối loạn tiêu hóa: Nếu bạn sử dụng hàm lượng Vitamin C trên 1000mg mỗi ngày, khả năng mắc những căn bệnh về tiêu hoá rất cao. Những triệu chứng của rối loạn tiêu hoá điển hình là: rát dạ dày, tiêu chảy, viêm đường tiết niệu,

Gây mất ngủ: Mất ngủ sẽ thật sự xảy ra khi bạn sử dụng hàm lượng Vitamin C cao, trên 2.000mg/ ngày, đặc biệt là vào buổi tối khi chuẩn bị đi ngủ. Bên cạnh triệu chứng mất ngủ còn gây những tác hại khác như gây tổn thương cho thận, tạo sỏi, tăng huyết áp.

Làm chậm quá trình phát triển của xương: Vitamin C nếu được hấp thụ quá nhiều vào cơ thể sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển của xương, gây biến dạng cho xương. Đặc biệt lưu ý nữa là những phụ nữ đang mang thai nếu dùng quá nhiều Vitamin C sẽ gây dị tật cho em bé. Khi sử dụng Vitamin C dưới dạng sủi thì nên đọc hướng dẫn để sử dụng đúng cách, tránh lạm dụng bởi chúng không thích hợp cho những người đang mắc bệnh suy thận, sỏi thận.

Tham khảo: tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da