Bôi collagen lên da trước serum có phải quy trình skincare đúng hay không

170

1.  Bôi collagen lên da trước serum có phải quy trình skincare đúng hay không?

Theo lời khuyên từ các chuyên gia làm đẹp, việc bôi collagen lên da trước hay là sau serum không bắt buộc theo thứ tự nhất định mà còn tùy thuộc vào kết cấu của từng sản phẩm. Bởi một trong số những nguyên tắc chăm sóc da bạn bắt buộc phải nhớ đó là lỏng trước đặc sau.

Thông thường, collagen có kết cấu đặc hơn so với serum, trong trường hợp này bạn nên dùng serum trước để các dưỡng chất có thể thấm sâu vào da, sau đó mới đến collagen.

2.  Cách sử dụng collagen bôi mặt và serum có hiệu quả như mong đợi

Sử dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ

Theo các nghiên cứu, buổi tối là thời gian vàng để các bước chăm sóc da mang lại hiệu quả như mong đợi. Do đó, nên sử dụng collagen hay cả serum vào thời gian này để sản phẩm có thể phát huy tối đa công dụng trên da.

Làm sạch da mặt và tay trước khi sử dụng

Đừng quên làm sạch tay bằng xà phòng trước khi bắt đầu các bước skincare. Sau đó, tiếp tục làm sạch da mặt với nước tẩy trang, sữa rửa mặt. Làn da thông thoáng sẽ tạo điều kiện giúp các dưỡng chất có thể thẩm thấu sâu vào da.

Kết hợp với máy đẩy tinh chất hoặc massage bằng tay

Sau khi thoa đều collagen và serum có thể dùng tay massage nhẹ trên toàn bộ mặt, tập trung vào những vùng da dễ bị lão hóa như vùng da dưới mắt, khóe miệng,… để các hoạt chất có thể thấm sâu hơn. Hơn nữa, quá trình này còn có công dụng giúp lưu thông khí huyết, tăng hoạt động tái tạo da, giúp da hồng hào. Nếu bạn có điều kiện nên dùng máy rửa mặt để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nên sử dụng thêm viên uống collagen để cải thiện tình trạng từ sâu bên trong cơ thể

Sử dụng collagen serum tất nhiên có mang đến hiệu quả tuy nhiên đó chỉ là những tác động bề mặt. Thêm vào đó, lượng collagen thiếu hụt sau tuổi 30 không thể bổ sung đủ nếu chỉ dùng sản phẩm bôi ngoài. Nếu muốn cải thiện từ tận gốc thì nên sử dụng kết hợp viên uống collagen để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin xung quanh vấn đề bôi collagen lên da trước hay là sau serum. Hy vọng rằng sau bài viết này bạn có thể xây dựng một chu trình skincare chuẩn. Và đừng quên nhấn hotline của chúng tôi để đặt mua sản phẩm chính hãng, giá hợp lý, hiệu quả tức thì.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da